Hà Nội sẽ có các tuyến xe buýt nhanh nội đô

Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng một số tuyến xe buýt nhanh và tuyến xe buýt ưu tiên để hỗ trợ cho các tuyến đường sắt trong đô thị.

Để thực hiện mục tiêu đáp ứng 45-55% nhu cầu vận tải hành khách công cộng của Thủ đô, trong giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến 2030, Hà Nội sẽ xây dựng một số tuyến xe buýt nhanh và tuyến xe buýt ưu tiên để hỗ trợ cho các tuyến đường sắt đô thị.

Các tuyến sẽ được xây dựng gồm tuyến một từ Ba La Bông Đỏ-Quốc lộ 6-Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến-Láng Hạ-Kim Mã; tuyến hai từ Vĩnh Quỳnh-Giải Phóng-Đại Cồ Việt-Phố Huế-Hàng Bài.

Ngoài ra, phụ trợ cho tuyến đường sắt đô thị số 2 cũng sẽ xây dựng tuyến xe buýt nhanh có lộ trình Sóc Sơn-Đông Anh-Kim Nỗ-Mê Linh-Vĩnh Yên với chiều dài khoảng 33,9km.

Cùng với phát triển vận tải hành khách công cộng, Hà Nội sẽ có cơ chế khuyến khích mở rộng dịch vụ vận tải bán công như xe buýt đưa đón học sinh, công nhân.

Nằm trong chương trình đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ xe buýt, hiện nay, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và các đơn vị thành viên cũng đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị đầu tư gồm dự án bãi đỗ xe cao tầng và văn phòng điều hành tại 315 Trường Chinh; dự án bãi đỗ xe kết hợp cây xanh tại xã Vĩnh Quỳnh và xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì; điểm trung chuyển và điểm đầu cuối xe buýt tại huyện Mê Linh.

Quốc Việt

Đăng lúc: 19/03/2011 17:37

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối