Thi công đường dẫn cầu Nhật Tân trong tháng 5

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bắt đầu thi công cầu và đường dẫn phía nam cầu Nhật Tân trong tháng 5.

Hiện nay, gói thầu xây dựng cầu và đường dẫn phía nam, ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn - đơn vị chủ đầu tư đã hoàn thành đấu thầu và ký kết hợp đồng với đơn vị thi công là Liên danh Sumitomo Mitsui và Vinaconex.

Theo cam kết, nhà thầu bắt đầu thi công gói thầu này vào tháng Năm tới với điều kiện toàn bộ mặt bằng được bàn giao trước tháng Sáu năm 2011. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công gói thầu đã đạt 79,4%, chính quyền địa phương đang tập trung để giải phóng mặt bằng các khu vực đất thổ cư, đặc biệt là phạm vi đất đảo cỏ và di chuyển công trình điện 110KV.

Đối với gói thầu xây dựng đường dẫn phía bắc, nhà thầu Tokyu (Nhật Bản) đã bắt đầu thi công từ tháng 4/2009 nhưng do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên mới thi công trong phạm vi mặt bằng được bàn giao từ đê Tả Hồng đến nút Vĩnh Ngọc.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án xây dựng cầu Nhật Tân gồm 3 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu dịch vụ tư vấn. Về công tác giải phóng mặt bằng, địa phương đã 7 lần bàn giao 12,16/14,56ha đất chiếm dụng vĩnh viễn và toàn bộ 18,99ha đất trưng dụng phục vụ thi công.

Hiện nay, phần mặt bằng còn tồn tại chưa bàn giao là đường găng của phạm vi thi công cầu vượt đê Tả Hồng gồm 0,6ha đất thổ cư của 39 hộ gần đê Tả Hồng. Được thi công gần 2 năm nay, nhưng dự án vấp phải nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Ủy ban Nhân dân thành phố đã yêu cầu quận Tây Hồ và huyện Đông Anh khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Hương Giang

Đăng lúc: 25/04/2011 14:51

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối