Cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên

ICTnews - Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế lần thứ V sẽ được tổ chức với qui mô lớn dành cho các sinh viên sắp ra trường trong tháng 4 – 5/2011.

Đây là chương trình thường niên, nổi bật do Câu lạc bộ Nguồn Nhân Lực – Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương được sự chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức.

Trong tháng 4 – 5/2011, một loạt các hoạt động của “Festival tuyển dụng dành cho sinh viên, cử nhân khối ngành kinh tế lần thứ V” sẽ được tổ chức với qui mô lớn dành cho các sinh viên sắp ra trường.

Chương trình cũng là sự liên kết tổ chức và hướng đến đối tượng là sinh viên của 8 Trường Đại học khối ngành kinh tế trên địa bàn Thành phố: Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Thương Mại, Học viện Tài Chính, Học viện Ngân Hàng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình tổ chức nhằm mục đích trang bị hành trang khởi nghiệp và cơ hội cọ xát cho sinh viên khối ngành kinh tế, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và trực tiếp quảng bá hình ảnh của mình tới đông đảo sinh viên và các cơ quan truyền thông. Trên thực tế, chương trình tạo cho sinh viên cơ hội hiểu được năng lực bản thân hiện tại, có phương hướng củng cố kiến thức để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai, mang lại cho sinh viên và của nhân những cơ hội việc làm tiềm năng cùng những trải nghiệm xin việc quý báu thông qua việc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Festival lần này sẽ bao gồm những hoạt động chính: Thử sức với Test tuyển dụng (23/4, tại ĐH Ngoại Thương), hội thảo “360 độ phỏng vấn” (24/4, tại ĐH Ngoại Thương), ngày hội “Siêu thị việc làm” (15/5, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ).

Qua 4 lần tổ chức từ 2006 – 2010, chương trình đã thực sự trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên trong lĩnh vực tuyển dụng với số lượng doanh nghiệp, sinh viên tham gia tăng dần qua các năm.

H. Hải

Đăng lúc: 21/03/2011 11:27

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối