Hà Nội khởi công dự án khu công viên công nghệ phần mềm

Dự án Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội nằm trong tổng thể dự án Đô thị sinh thái Sài Đồng A (413ha) do công ty TNHH một thành viên HANEL làm chủ đầu tư.

Sáng 23/4, khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội với quy mô 43,45 ha đã chính thức được khởi công xây dựng tại quận Long Biên.

 

 

Dự án Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội nằm trong tổng thể dự án Đô thị sinh thái Sài Đồng A (413ha) do công ty TNHH một thành viên HANEL làm chủ đầu tư. Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội cũng sẽ là khu công nghệ phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế và phát triển theo mô hình mới.

Đây là một mô hình điển hình mang tính đột phá, nhằm thu hút đầu tư công nghệ và thu hút lao động trong nước và nước ngoài đến sống, làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng sức sáng tạo và khả năng tái tạo sức lao động cho các chuyên gia. Dự án thể hiện sự quyết tâm của thủ đô Hà Nội trong chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, là nhiệm vụ ưu tiên chiến lược, phát triển đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

Dự án gồm 7 phân khu chức năng: Khu gia công phần mềm quốc tế và nghiên cứu phát triển; Khu dịch vụ gia công trên nền công nghệ thông tin (ITO), Khu gia công quy trình kinh doanh (BPO); Khu trường cao đẳng công nghệ Thăng Long; Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm thương mại công nghệ; Khu dịch vụ hỗn hợp; Khu nhà ở chuyên gia và cán bộ kỹ thuật; Khu dịch vụ thể thao, nhà hàng, bãi đỗ xe… tạo thành một tổ hợp dịch vụ sản xuất công nghệ cao.

Khu công viên phần mềm Hà Nội dự kiến thu hút 15.000 lao động chất xám cho quốc tế và trong nước đến làm việc, đáp ứng cho 5.000 chuyên gia và kỹ sư ở tại chỗ, đào tạo hàng năm được 5.000 người có trình độ cao đẳng, lập trình viên có kỹ năng trí tuệ phục vụ tại chỗ cho dự án. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 với doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước ước tính đạt 1 tỷ USD/năm từ năm 2015.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, đây là dự án khu công viên công nghệ phần mềm đầu tiên ở Hà Nội và cả khu vực phía Bắc, vì vậy các chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công giám sát cần huy động nguồn tài chính, nhân lực hiệu quả nhất để xây dựng theo đúng quy hoạch, tiến trình, tiêu chuẩn đã đề ra.

Phạm Hồng

Đăng lúc: 25/04/2011 14:48

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối