Đề xuất không cấp phép các dự án dưới 50 ha

Theo dự thảo này, UBND thành phố Hà Nội sẽ chỉ cấp giấy phép quy hoạch cho những dự án đầu tư có quy mô trên 50 ha.

Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội đã trình UBND thành phố những quy định về việc cấp giấy phép quy hoạch và quy hoạch kiến trúc đối với các công trình mặt tiền tuyến phố nội đô.Theo dự thảo này, UBND thành phố Hà Nội sẽ chỉ cấp giấy phép quy hoạch cho những dự án đầu tư có quy mô trên 50 ha hoặc các dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, lịch sử, kiến trúc, khu vực cảnh quan đặc biệt; dự án đầu tư có phạm vi liên quan đến ranh giới hành chính của hai quận, huyện trở lên; dự án đầu tư thuộc thẩm quyền của UBND thành phố đã được phê duyệt.

Dự thảo đề xuất ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất thành phố sẽ cấp giấy phép quy hoạch cho các dự án đầu tư nằm trong khu, cụm công nghiệp được giao quản lý.

UBND các quận, huyện, thị xã cấp giấy phép quy hoạch cho các dự án đầu tư xây dựng theo quy định của UBND thành phố trong phạm vi địa giới hành chính của quận, huyện, thị xã quản lý sau khi có ý kiến thỏa thuận về quản lý quy hoạch và quản lý xây dựng của các cơ quan liên quan.

Đối với các dự án đầu tư còn lại, UBND thành phố ủy quyền cho Sở Quy hoạch kiến trúc cấp giấy phép quy hoạch.

Về dự thảo quy định quản lý quy hoạch kiến trúc đối với các công trình xây dựng hai bên tuyến đường đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội, đối với công trình đơn lẻ, chiều cao tối đa không được lớn hơn 3 lần so với cạnh nhỏ nhất của công trình. Trên các tuyến phố ổn định, nhà xây mới không được cao quá 7,2 m (tương đương 2 tầng) so với nhà liền kề.

Sắp tới dự thảo sẽ được đưa ra lấy ý kiến các sở, ngành liên quan trước khi trình lãnh đạo thành phố và Bộ Xây dựng thông qua.

Bích Hồng

Đăng lúc: 25/04/2011 07:37

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối