Dự án đất vàng Hàng Bài-Hai Bà Trưng: báo cáo thành phố trước 31.3

Theo chỉ đạo của UBND TP, các đơn vị phải có ý kiến đề xuất trả lời của công dân, việc tiếp tục tổ chức giải phóng mặt bằng và báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 31/3/2011.

Dự án Trung tâm thương mại Cao ốc - văn phòng - nhà ở tại 22 - 24 Hàng Bài và 26 - 27 Hai Bà Trưng sau bảy năm tiến hành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tiếp tục tạm dừng chờ kết luận của Thanh tra thành phố, Ban chỉ đạo GPMB thành phố, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND quận Hoàn Kiếm.

Việc tạm dừng là để các đơn vị nêu trên xem xét lại lần cuối. Đại đa số hộ dân đã nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Riêng chỉ còn lại hai hộ gia đình ông Hoàng Đình Trung và ông Hoàng Quốc Cường vẫn khiếu nại yêu cầu chủ đầu tư phải đàm phán trực tiếp.

 

Theo chỉ đạo của UBND TP, các đơn vị như Thanh tra thành phố, Ban chỉ đạo GPMB thành phố, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND quận Hoàn Kiếm phải có ý kiến đề xuất trả lời của công dân, việc tiếp tục tổ chức giải phóng mặt bằng và báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 31/3/2011.

Về phía UBND quận Hoàn Kiếm, ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo GPMB cho biết: "Quận đã vận dụng đầy đủ chế độ, chính sách đối với các hộ trong diện di dời, GPMB của dự án - các thủ tục đều tuân thủ các quy định của pháp luật và đều có ý kiến chỉ đạo của thành phố".

 

Về phía chủ đầu tư, bà Vi Thị Thu Hà, Giám đốc công ty cổ phần Thời đại mới cho biết: "Chủ đầu tư đã nỗ lực, cố gắng và kiên trì đàm phán đền bù với tinh thần vì lợi ích cao nhất của người dân, chỉ riêng số tiền đền bù cho 15 hộ dân đã lên đến gần 200 tỷ đồng".

 

Huyền Hương

Đăng lúc: 20/03/2011 13:09

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối