Bàn giao khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Hưng

Ngày 28/4, Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội tổ chức khánh thành và bàn giao dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Hưng.

Được khởi công từ tháng 12/2009, đến nay, dự án thí điểm đầu tư xây dựng nhà ở xã hội của TP, tại ô đất CT21 Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng và đủ điều kiện để bàn giao sử dụng.

Đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội đã được Thành phố giao cho Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư, với diện tích đất 14.325 m2, các căn hộ được bố trí theo 7 đơn nguyên, tổng diện tích là 584m2/đơn nguyên, với tổng số 300 căn, mỗi căn hộ có diện tích từ 36 đến 63 m2. Kinh phí của công trình chủ yếu dựa vào nguồn vốn huy động và vay từ Quỹ đầu tư phát triển Thành phố.

Đây cũng là dự án đầu tiên của Thành phố áp dụng hình thức thuê mua, phù hợp hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của những người có thu nhập thấp. Ngoài việc mua với giá rẻ, người mua còn được lựa chọn mua trả dần trong một thời gian theo quy định của TP (tối thiểu 5 năm) với lần đầu chỉ phải trả 20% tổng giá trị căn hộ.

Trong thời gian tới, để phát huy được hiệu quả của dự án, Sở Xây dựng Hà Nội cần phối hợp với chủ đầu tư và các sở, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức xét duyệt các đối tượng được thuê mua nhà tại dự án theo đúng quy định của nhà nước và TP, để người có thu nhập thấp đủ điều kiện thuê, mua nhà sớm chuyển đến nơi ở mới ổn định cuộc sống. Chủ đầu tư cần xây dựng ngay quy chế quản lý, vận hành, khai thác công trình sao cho đạt hiệu quả.

Hồng Phạm

Đăng lúc: 29/04/2011 10:00

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối