Tăng cường xe buýt phục vụ ngày lễ 30/4, 1/5

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết sẽ tăng cường hàng trăm lượt xe buýt phục vụ giải tỏa và trung chuyển khách đến và đi từ Hà Nội trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 4 ngày, từ thứ Bảy (30/4) đến hết ngày thứ Ba (3/5). Vì vậy, nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch, tham quan, nghỉ mát, lễ hội của người dân sẽ tăng cao đột biến.

Ngoài ra, lượng học sinh, sinh viên và những người làm việc sinh sống ở Hà Nội về quê thăm người thân cũng sẽ tăng cao và sẽ tập trung nhiều về các bến xe liên tỉnh như Bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Lương Yên, Nước Ngầm…; các tuyến trục Quốc lộ 1, 3, 5, 6 và Quốc lộ 32 vào trước và sau kỳ nghỉ lễ.

Dự kiến lưu lượng khách qua các tuyến buýt có điểm đầu cuối là các bến xe hoặc có lộ trình đi qua các trường ĐH, CĐ trong những ngày cao điểm cũng sẽ tăng cao hơn so với ngày thường khoảng 1,5-2 lần.

Theo dự báo, những ngày cao điểm, lượng khách đi xe buýt sẽ tăng đột biến. Cụ thể, chiều 29 và sáng 30/4: hành khách sẽ tập trung đông trên các tuyến xe buýt đi về các bến xe liên tỉnh lớn: Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Hà Đông, Lương Yên, Nước Ngầm để đi ra ngoại thành và các tỉnh khác.Ngày 30/4-3/5: hành khách sẽ tập trung đông trên các tuyến xe buýt từ ngoại thành vào trung tâm thành phố và các tuyến thông qua các điểm vui chơi giải trí của thành phố như: Lăng Bác, Công viên Thủ Lệ, Công viên Thống Nhất, Công viên nước Hồ Tây…
Chiều 3/5 và sáng 4/5: luồng hành khách tập trung trên các tuyến xe buýt xuất phát, thông qua các bến xe liên tỉnh và các tuyến ngoại thành đi vào thành phố.
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã bố trí 35 xe dự phòng, tăng cường hàng trăm lượt vận chuyển trên các chặng tuyến nội và ngoại thành; đồng thời yêu cầu các đơn vị bố trí nhân lực trực tiếp điều động phương tiện dự phòng giải tỏa và điều hành hoạt động của các tuyến để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách.
 

Phi Nhung

Đăng lúc: 29/04/2011 15:25

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối