Học sinh Hà Nội được nghỉ 3- 4 ngày trong lễ 30/4

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các trưởng phòng GD-ĐT và các trường trực thuộc hướng dẫn tổ chức các hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và yêu cầu tăng cường quản lý đối với học sinh.

Theo đó, lịch giảng dạy và học tập cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo quy định của Luật Lao động. Cụ thể, đối với các đơn vị, trường học được nghỉ cuối tuần vào thứ bảy, chủ nhật trùng với 2 ngày lễ, được nghỉ bù vào 2 ngày tiếp theo là 2/5 và 3/5. Đối với các đơn vị, trường học chỉ được nghỉ cuối tuần vào ngày chủ nhật trùng với ngày 1/5, được nghỉ bù vào ngày tiếp theo là 2/5.

Cũng trong công văn này, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trong thời gian nghỉ lễ cần tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những thành tựu của đất nước và thủ đô trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiến hành tổng vệ sinh môi trường các đơn vị, trường học; trang trí cờ và các biểu ngữ, khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền cho ngày lễ. Treo cờ Tổ quốc vào các ngày 30/4, 1/5 và ngày bầu cử đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp. Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không tham gia các hoạt động làm mất an ninh trật tự, không cổ vũ đua xe trái phép; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, ma tuý và các tệ nạn xã hội, bảo vệ an toàn trong các ngày lễ và trong dịp bầu cử đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp.

 

Dương Thúy

Đăng lúc: 29/04/2011 15:46

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối