Hà Nội cắt thêm 112 số điện thoại rác

Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các công ty viễn thông cắt dịch vụ với 112 số điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, đưa tổng số điện thoại bị cắt dịch vụ trên địa bàn lên tới 1.173 số.

Ngày 16/5/2011, Sở TT&TT Hà Nội đã có công văn số 350/STTTT-BCVT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn ngừng cung cấp dịch vụ với 112 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ 11 Sở Hà Nội yêu cầu nhà mạng cắt dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt của UBND thành phố.

Trong tổng số 112 thuê bao điện thoại vừa bị Sở đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ, có 35 thuê bao mạng VinaPhone, 28 thuê bao mạng Viettel, 24 thuê bao mạng MobiFone, 2 thuê bao mạng EVN và 23 thuê bao điện thoại cố định do VNPT Hà Nội quản lý.

Sở TT&TT Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc cắt dịch vụ với 112 số nêu trên và báo cáo Sở kết quả thực hiện trước ngày 3/6/2011.

Ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, các thuê bao điện thoại Sở TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cắt dịch vụ lần này được tổng hợp trên cơ sở kết quả rà soát, thống kê mới nhất của 7 quận, huyện, thị xã gồm: Đống Đa, Cầu Giấy, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ và Sơn Tây.

Cũng theo ông Sỹ, thời gian qua, đã có nhiều chủ thuê bao điện thoại có đơn gửi tới Sở đề nghị được khôi phục số điện thoại, thậm chí có chủ thuê bao đề xuất được nộp phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất để đổi lại là được khôi phục số thuê bao. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, chủ trương của Sở TT&TT Hà Nội là chưa thực hiện mở lại hoạt động đối với bất kỳ số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm nào.

“Sở đề nghị các doanh nghiệp viễn thông nghiêm túc thực hiện ngừng cung cấp dịch vụ đối với số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định”, ông Sỹ nói.

Theo ICTnews

Đăng lúc: 18/05/2011 16:01

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối