Thanh Trì: Triển khai tốt công tác chuẩn bị bầu cử

ICTnews - Công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Thanh Trì, được triển khai nghiêm túc, đúng kế hoạch và quy định của pháp luật.

Tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử huyện Thanh Trì ngày 17/5, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Thanh Trì, được triển khai nghiêm túc, đúng kế hoạch và quy định của pháp luật.

Đến nay, công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử của huyện Thanh Trì đã được huyện triển khai đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu. Kết thúc 3 vòng hiệp thương, huyện đã chốt danh sách chính thức những người ứng cử ĐB HĐND huyện và xã, theo đó toàn huyện được bầu 39 đại biểu HĐND huyện, tổng số ứng cử viên được giới thiệu là 55; số HĐND cấp xã được bầu là 464, tổng số ứng cử viên là 705. Từ ngày 3/5, MTTQ huyện đã tiến hành tổ chức các hội nghị để cử tri tiếp xúc với những ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các buổi tiếp xúc được tổ chức trong không khí dân chủ, trách nhiệm, cử tri đã thẳng thắn góp ý và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình đối với các ứng cử viên.

Công tác thông tin tuyên truyền được huyện tiến hành thường xuyên, sâu rộng, đặc biệt là tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử, về các ứng cử viên… qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Hệ thống đài phát thanh các xã, thị trấn đã tăng thời lượng từ 15-30 phút hàng ngày để tuyên truyền về bầu cử. Huyện cũng đã tiếp nhận và cấp phát đầu đủ tài liệu tuyên truyền về bầu cử tới cơ sở. Công tác cổ động trực quan được huyện triển khai với 90 panô, 390 băng rôn khẩu hiệu, 642 cờ các loại… và đã có phương án dự phòng trong trường hợp mưa bão. Đặc biệt, huyện đã chuẩn bị 12 buổi biểu diễn văn nghệ cùng với 5 buổi biểu diễn chuyên nghiệp của TP để phục vụ nhân dân, chào mừng thành công của bầu cử.

Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến yêu cầu huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ngày bầu cử, về thời gian, địa điểm bỏ phiếu; tổ chức tốt các buổi mạn đàm để cử tri thảo luận về các ứng cử viên. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật và có phương án dự phòng trong các điều kiện thời tiết xấu, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trong những ngày diễn ra bầu cử, tổ chức thành công để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đăng lúc: 18/05/2011 10:15

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối