Khởi công đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân

gày 1-8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân.

 Đến dự có Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng.

Phối cảnh tuyến đường. Ảnh internet.

 

Dự án đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân đi qua hai huyện Sóc Sơn và Đông Anh của thành phố Hà Nội, sau khi hoàn thành sẽ tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh để kết nối trung tâm Thủ đô đến sân bay Nội Bài, giảm áp lực cho tuyến đường Bắc Thăng Long – Nội Bài hiện nay. Đặc biệt, tuyến đường này nằm trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.900 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước. Chiều dài tuyến đường là 12,1km; điểm đầu tại nút giao Nam Hồng; điểm cuối tại nút giao cắt với Quốc lộ 2 và đường Bắc Thăng Long – Nội Bài. Quy mô đạt tiêu chuẩn đường phố chính đô thị chủ yếu, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt cắt đường từ 80 đến 100m. Trên toàn tuyến có 8 cầu vĩnh cửu, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực cùng với 8 nút giao.

Dự án chia thành 5 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu tư vấn giám sát, trong đó 4/5 gói thầu đã phê duyệt thiết kế kỹ thuật, dự toán, gói thầu số 1 đã lựa chọn được nhà thầu thi công là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4). Dự kiến đến tháng 11-2011 sẽ hoàn thành công tác đầu thầu của các gói thầu còn lại. Riêng gói thầu số 1, với chiều dài hơn 1,5km gồm 800m đường, 400m cầu vượt đường sắt và 290m cầu vượt nút giao, có giá trị 730 tỷ đồng sẽ thi công trong vòng 29 tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án này có một vị trí đặc biệt quan trọng, đây là tuyến đường năm trên trục hướng tâm nối Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với vùng lõi Thủ đô Hà Nội, sẽ là trục giao thông đường bộ chính yếu liên kết các cụm đô thị lớn của Hà Nội trong tương lai. Phó thủ tướng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo sát sao tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình, đề nghị thành phố Hà Nội, các địa phương có dự án đi qua sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của dự án.

Theo qdnd.vn

 

Đăng lúc: 01/08/2011 17:08

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối