Bộ đội Thủ đô chống “đạo tặc thủy”

Mưa, gió lạnh quất rát mặt, quần áo ướt sũng nhưng các chiến sĩ trẻ không quản ngại gian khổ, dầm mưa nhiều giờ liền để cứu lúa cho dân

 Mưa dồn dập trong và sau bão số 2 làm 120 ha lúa mùa đang chín rộ của phường Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội) có nguy cơ ngập úng. Chạy đua với mưa lũ, 250 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và 50 chiến sĩ dân quân của quận Hà Đông đã có một ngày đội mưa, dầm bùn giúp dân gặt lúa chạy lụt.

Thành quả sau một ngày dầm mưa, thấm mệt

 

Sáng - tối, mưa sầm sập đổ xuống cánh đồng mùa gặt. Gío quay cuồng. Đồng mênh mông nước. “Thủy, hỏa, đạo tặc”, nếu không thu hoạch nhanh, cả cánh đồng vàng mênh mông có nguy cơ chìm trong biển nước, mất trắng. Tình quân dân “cá - nước” luôn được phát huy trong những giờ phút cam go. Ngay từ sáng sớm ngày 25/6, trên cánh đồng thôn Nhân Trạch, thôn Bắc Lãm, bộ đội Thủ đô đã hối hả về làng chống “đạo tặc thủy” gặt lúa giúp các gia đình chính sách, gia đình neo đơn.

Bà Nguyễn Thị Kỳ - thôn Nhân Trạch, phường Phú Lương có mấy sào lúa ở khu đồng trũng được bộ đội gặt giúp cho biết: “Nhà tôi neo người, lúa sắp ngập mà trời cứ mưa khiến lòng tôi như lửa đốt. Chả biết làm thế nào để thu hoạch lúa. Bộ đội về, cả làng phấn khởi. Có 4 chú bộ đội tham gia gặt lúa giúp, trong vòng buổi sáng, phần lớn diện tích lúa vùng trũng nhà tôi đã thu hoạch xong. Các chú bộ đội rất nhiệt tình. Không quản ngại mưa, gió, bùn đất, vừa đến nơi là các chú xuống ngay ruộng với bà con. Thay mặt bà con, tôi xin cảm ơn các chú bộ đội”.

Khoảnh khắc lãng mạn trên cánh đồng mùa gặt

 

Mưa, gió lạnh quất rát mặt, quần áo ướt sũng nhưng các chiến sĩ trẻ không quản ngại gian khổ, dầm mưa nhiều giờ liền để cứu lúa cho dân. Trong số họ, nhiều người chưa bao giờ cầm liềm nhưng sau những phút giây bỡ ngỡ, trông họ thuần thục như¬ những ng¬ười nông dân thực thụ. Ngấm mưa, thấm mệt, nhưng các chiến sĩ vẫn hăng say làm việc. Màu mưa, màu áo xanh bộ đội nổi bật trên nền vàng của cánh đồng, những nụ cười tươi tắn của những người lính trẻ, của cô thôn nữ trong mưa đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Theo phapluatvn.vn
Đăng lúc: 28/06/2011 15:33

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối