Nhạc sĩ Phạm Duy làm đêm nhạc tại Hà Nội

Trở về quê hương định cư được 5 năm, nhạc sĩ Phạm Duy đã làm nhiều đêm nghệ thuật để giới thiệu đến công chúng trong nước những tác phẩm âm nhạc.

 Ngày 22 và 23/7 tới đây, nhạc sĩ Phạm Duy lại làm đêm nhạc để tri ân với khán giả Hà Nội, có tên “Phạm Duy – Người phiêu lãng”, tại Nhà hát lớn.

Lần đầu tiên những bản tình ca của nhạc sĩ Phạm Duy được dàn dựng và biểu diễn với một Đoàn nghệ thuật và các nghệ sỹ phía Bắc. NSND Trần Bình, đạo diễn của chương trình chia sẻ: “Chương trình tới ngoài những gì quen thuộc, chúng tôi cũng giới thiệu những nhạc phẩm kháng chiến của ông mà ít người biết đến. Cũng tại đây, những nhạc phẩm đã ghi dấu ấn tại hải ngoại mới được Nhà nước cấp phép sẽ lần đầu được trình diễn tại sân khấu lớn trong nước”.

Nhạc sĩ Phạm Duy muốn làm đêm nhạc tại Hà Nội

 

Những người thực hiện chương trình cam đoan rằng, chương trình sẽ sử dụng những nhạc phẩm mới được cấp phép nên đêm nhạc Phạm Duy được kiểm duyệt nghiêm túc. Cũng trong chương trình này, lần đầu tiên, Nhạc sỹ Phạm Duy sẽ có phần phỏng vấn của MC trên sân khấu.

Những tác phẩm trong đêm nhạc là các ca khúc đã quen thuộc của nhạc sĩ Phạm Duy như “Áo em sứt chỉ đường tà”, “Tình ca”, “Cỏ hồng”, “Nghìn trùng xa cách”, “Kiếp nào có yêu nhau”, “Nghìn thu”... Bên cạnh đó, lần đầu tiên những nhạc phẩm thời kỳ đầu tân nhạc mà ít người biết đến cũng được giới thiệu trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội là “Đường Lạng Sơn”, “Tiếng hát Sông Lô”, “Bà mẹ Gio Linh”...

Ở chương trình này, ngoài giọng ca Cẩm Vân và Đức Tuấn - người trung thành với dòng nhạc Phạm Duy còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ phía Bắc như Mỹ Linh, Khánh Linh, Việt Hoàn, Phương Hà...

Theo Ha noi moi

 

Đăng lúc: 03/07/2011 18:21

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối