Tặng 240 phần quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo Hà Nội

Tối ngày 28/6, tại Công viên Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2011). Đặc biệt, tại buổi lễ Ban Tổ chức đã trao tặng 240 phần quà cho trẻ em mồ côi Birla, SOS, Nguyễn Viết Xuân và trẻ em nghèo quận Cầu Giấy có thành tích học tập tốt.

 Chương trình Ngày hội Gia đình Việt Nam do UBND quận Cầu Giấy, Tạp chí Cẩm nang Gia đình phối hợp với nhà tài trợ vàng là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam tổ chức.

Ban tổ chức phát biểu khai mạc sự kiện

 

Với thông điệp chính “Giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá gia đình Việt Nam”, buổi lễ đề cao giá trị nền tảng gia đình - một cơ sở xã hội quan trọng, cái nôi của giáo dục, nuôi dưỡng, truyền nối và phát huy những giá trị tốt đẹp của đạo lý, văn hoá, tri thức, duy trì giống nòi.

Tuy nhiên, xung quanh cuộc sống chúng ta, không phải ai cũng có một tuổi thơ êm đẹp, hạnh phúc. Thực tế có rất nhiều em nhỏ phải trải qua hoàn cảnh sống hết sức đáng thương: không chỉ khó khăn, thiếu thốn về vật chất mà còn là những nỗi đau tinh thần, nhiều em không được học hành đầy đủ, mồ côi cha mẹ, nhiễm chất độc màu da cam hay ung thư, nhiễm HIV…

Theo đó, nhằm giúp đỡ, chia sẻ và động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày hội Gia đình Việt Nam, Ban Tổ chức đã trao 240 phần quà, trị giá 48 triệu đồng cho các em nhỏ.

Trao quà cho các em nhỏ.

 

 

Tới tham dự chương trình chào mừng 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam, trẻ em được học tập những tấm gương nghèo khó vươn lên trong học tập và được xem các chương trình ca múa nhạc hoành tráng: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Đời cho em những nốt nhạc vui, Khiêu vũ thể thao, Người con gái Paco, Ba Mẹ là quê hương, Độc tấu đàn bầu, Ba ngọn nến lung linh…

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng chính thức công bố, do vừa xảy ra cơn bão số 2 nên chương trình Ngày hội Gia đình Việt Nam (dự kiến diễn ra vào các ngày 24 – 26/6) nay được thành 1-3/7, tại Công viên Nghĩa Đô.

Đến với Ngày hội Gia đình trong những ngày đầu tháng 7 này, các em nhỏ sẽ cùng cha mẹ tham gia diễu hành nhân vật hoạt hình Disney, gửi lời ước nguyện tình yêu, hạnh phúc trên dải lụa đỏ và buộc lên “Cây Ươc nguyện” với niềm tin về một gia đình hạnh phúc và những đứa con khỏe mạnh, hiếu thảo. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động lý thú bổ ích cho cả gia đình vui chơi tận hưởng tiếng cười sảng khoái của cả gia đình để mỗi người đến với ngày hội đều khám phá và trân trọng hạnh phúc gia đình.

Qua lễ hội này Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam gửi tới các bậc cha mẹ thông điệp: “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, mong muốn mỗi thành viên chung tay nâng niu gia đình để gia đình thực sự trở thành một vườn ươm nhân tài tương lai, vun đắp chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em nhỏ. Đó cũng là tinh thần nhân văn của bảo hiểm nhân thọ góp phần đảm bảo an sinh xã hội bằng những đóng góp nhỏ bé của nhiều người san sẻ mất mát của những người bất hạnh, giúp gia đình, trẻ em ổn định cuộc sống sau những rủi ro, bệnh tật, tai nạn mà không ai có thể lường trước được.

Theo hanoimoi online
Đăng lúc: 28/06/2011 10:03

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối