Đi ăn phở chiên giòn Khâm Thiên

Thả một miếng phở chiên giòn vào trong bát nước sốt nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của miếng bánh phở chiên bột hòa quyện cùng vị ngậy béo của nước sốt đủ các màu sắc.

Dù bị khá nhiều điểm trừ, nhưng tóm lại thì với cách chế biến hay ho, hương vị món ăn hấp dẫn, bạn cũng nên thử món phở/mỳ chiên giòn này xem sao!

Món "đặc sản" của quán là phở chiên giòn ăn kèm với thịt bò hoặc tim cật.

Nói là "chờ dài cổ", bởi lẽ nếu may mắn gặp lúc vắng khách thì không sao; nhưng những lúc quán đông khách (điều này là thường xuyên!), ngoài việc khó kiếm chỗ để xe, bạn còn phải cố gắng giành được chỗ ngồi và chờ… Nằm trên phố Khâm Thiên, vì vậy, vỉa hè để xe khá hẹp; thêm vào đó, diện tích quán nhỏ nên không gian bị ngột ngạt.

Bước vào quán, có lẽ là do đông khách, nên thái độ của nhân viên có vẻ bị "vội vàng" với những câu hỏi dồn dập quá nhanh kiểu "Ăn gì? Nói ngay!" làm nhiều khách đến lần đầu bị bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với menu của quán, thì việc chọn món khá dễ dàng và nhanh chóng, cho dù việc tiếp theo bạn vẫn phải làm là… ngồi chờ "dài cổ"…

Đánh giá đến chất lượng món "đắt khách" nhất quán - phở chiên giòn, bao gồm một đĩa bánh phở được tẩm bột chiên giòn vàng rộm ăn kèm với nước sốt sền sệt nóng hổi. Điểm cộng đầu tiên khiến món trở nên "được lòng" khách chính là đĩa bánh phở tẩm bột chiên thơm phức, giòn giòn bắt mắt. Tuy vậy, do phải chiên hai lần (một lần chiên sơ qua để chuẩn bị, sau đó bao giờ khách gọi thì mới bắt đầu chiên giòn) nên thỉnh thoảng, đĩa phở chiên bị dính cặn dầu, sạn đen.

Nước sốt ăn kèm với phở chiên được làm từ nước dùng sốt với cà chua, hành tây, cà rốt và rau cải… với vị thơm của thịt bò, tim cật hấp dẫn. Lấy đũa thả một miếng phở chiên giòn vào trong bát nước sốt nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của miếng bánh phở chiên bột hòa quyện cùng vị ngậy béo của nước sốt đủ các màu sắc.

Nhưng cũng chính nước sốt lại là lí do làm thực khách phải ăn "siêu tốc". Để tạo độ sánh, bác đầu bếp đã dùng bột đao để cho vào nước sốt. Với tốc độ ăn bình thường, chỉ cần chấm phở chiên ăn đến chừng nửa bát, nước sốt đã bị loãng hết ra cả rồi (hay nói cách khác là nước sốt bị vữa). Cảm giác như, sau một hồi chờ đợi vì đông khách, lại phải ngồi ăn thật nhanh, thật nhanh nếu không muốn bị ăn nước sốt loãng như nước dùng bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ăn mỳ chiên giòn cũng ăn kèm với nước sốt tương tự trên. Với món mỳ chiên giòn thì có vẻ như mỳ rán quá giòn nên lúc chấm vào nước sốt, mỳ sẽ bị bột bột dù vẫn rất giòn.

Dù bị khá nhiều điểm trừ, nhưng tóm lại thì với cách chế biến hay ho, hương vị món ăn hấp dẫn, bạn cũng nên thử món phở/mỳ chiên giòn này xem sao. Với giá 35k cho một suất no căng, cộng thêm thời gian chờ đợi được ăn và "tăng tốc" trong lúc ăn, có lẽ cái dạ dày của bạn sẽ phải thật "năng động" đấy.

Theo PLXH
Đăng lúc: 24/07/2011 15:54

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối