Giòn tan cháo lươn đồng phố Thái Hà

Cháo lươn dậy lên mùi thơm của gạo nếp quyện cùng lươn đồng béo ngậy, vàng ươm. Rắc thêm tí hạt tiêu vào, bạn sẽ có món ăn trưa tuyệt vời cho mùa đông.

Quán đã có từ lâu trên đường Thái Hà, nhưng không hẳn dân sành ăn nào cũng biết đến. Điểm cộng đầu tiên phải nhắc tới là quán rất sạch sẽ, từ bàn ghế, bát đĩa, cho đến những lọ gia vị. Bạn chưa cần thưởng thức hương vị thơm ngon của lươn cũng đã thấy hài lòng rồi.

Quán có rất nhiều món về lươn cho bạn lựa chọn. Nào là miến trộn, miến nước, miến xào, cháo lươn. Về lươn thì được chia ra làm hai loại, lươn khô giòn và lươn mềm.

Để khẳng định món lươn nào ngon hơn cũng rất khó. Nhưng nếu dân sành ăn lươn đều khẳng định cháo lươn ở đây đỉnh nhất Hà Nội. Cháo được nấu rất khéo, từng hạt cháo nở bung đều ra, dậy lên mùi thơm của gạo nếp. Chỉ cần nhấm nháp thìa chào không thôi bạn cũng đã thẩy thỏa mãn rồi.

Cháo lươn thông thường được ăn với lươn mềm, nhưng thú vị nhất lại là ăn cùng lươn giòn, cảm nhận cái giòn tan ngay trong miếng chào mềm mượt. Lươn ngon nhất vẫn là những chú lươn đồng có thể trọng vừa phải, nghĩa là đừng quá to, vì to chắc chắn là lươn nuôi rồi. Chủ quán chế biến rất khéo nên những lươn vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị vỡ vụn ra, có màu sắc vàng ươm hấp dẫn.

Với món lươn trộn thì nên ăn với lươn khô giòn, cảm giác cái giòn tan trong miệng cũng rất thú vị, tuy nhiên cũng phải khen rằng lươn khô giòn nhưng vẫn giữ được hương đặc trưng của lươn. Không bị lớp bột bao phủ khắp mình lươn nên không bị béo hoặc ngấy khi ăn. Khi ăn lươn trộn bao giờ bạn cũng có một bát nước dùng đi cùng kèm.

Đang là mùa đông nên món lươn nước và lươn xào luôn hấp dẫn. Hai món này có thể ăn cùng lươn mềm, lươn giòn hoặc trộn chung với nhau cũng rất hay.

Khi ăn món lươn nước bạn nên gọi thêm đĩa quẩy nóng, vì quẩy ở đây rất ngon, có màu sắc tươi tắn và có vị giòn tan.

Giá mỗi bát lươn cũng không quá đắt, dao động từ 22.000 đồng, lươn trộn đắt nhất cũng chỉ 27.000 đồng, tuy nhiên ai đến đây thưởng thức cũng phải thừa nhận bát lươn ở đây rất đầy đặn.

Địa chỉ: Quán Lươn đồng, số 42 Thái Hà, Hà Nội.

Đăng lúc: 24/07/2011 15:53

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối