Người công nhân “hai giỏi”

Trong những công nhân được nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô năm 2011", chị Triệu Thị Nga, công nhân bậc 3/7 Công ty cổ phần Đại La không chỉ xuất sắc trong lao động sản xuất, mà còn là "người giữ lửa" tuyệt vời trong gia đình nhỏ của mình.

 Năm 2005, khi vào làm việc tại công ty, chị không khỏi bỡ ngỡ bởi môi trường làm việc khắc nghiệt và khá độc hại. Là nữ công nhân sản xuất vật liệu xây dựng, ngày mưa cũng như nắng, phải "đối mặt" với khói bụi và sức nặng của nguyên vật liệu, đòi hỏi sức khỏe, sự dẻo dai và đức tính chăm chỉ, song với sự nỗ lực, quyết tâm cao, chị Nga nhanh chóng thích nghi với công việc, vươn lên thành tấm gương sáng trong công ty về tinh thần vượt khó, lao động hiệu quả.

Chị không chỉ luôn hoàn thành vượt mức khoán, mà còn chịu khó học hỏi, vận hành thành thạo dây chuyền công nghệ lò nung tuynel, cho ra lò sản phẩm chất lượng cao. Dần dần chị Nga được lãnh đạo công ty tin tưởng phân công phụ trách khâu ra lò, phân loại sản phẩm từ lò nung Tuynel - khâu quan trọng số 1 về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, nhưng do nắm chắc kỹ thuật, thao tác nhanh và khéo léo, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là người có đức tính chịu thương chịu khó, trách nhiệm cao với công việc, chị Nga không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao kỹ năng lao động. Thành quả của chị không chỉ được thể hiện qua chất lượng sản phẩm mà được đánh dấu qua các kỳ thi thợ giỏi. 6 năm làm việc tại công ty, năm nào chị cũng đạt giải cao trong các hội thi thợ giỏi và hai lần được chọn thi xét nâng bậc thợ.

Đặc biệt, gần đây nhất, vào cuối năm 2010, chị được lãnh đạo công ty chọn, cử dự hội thi thợ giỏi do Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị tổ chức và giành giải Nhất với kỹ thuật ra lò, phân loại sản phẩm. Không dừng lại ở thành tích bản thân, chị Nga còn quan tâm tới đồng nghiệp, tích cực hướng dẫn, trợ giúp, truyền kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất giúp anh chị em công nhân trong đơn vị cùng tiến bộ.

Trở thành một nữ công nhân giỏi đã phải cố gắng, phấn đấu rất nhiều, song với Nga, như thế chưa đủ, chị còn là chỗ dựa vững chắc và động lực, hỗ trợ chồng, con yên tâm học tập, công tác. Chị dạy các con biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, qua những bài viết trên sách, báo, truyền hình, chị trích một khoản tiền nhỏ để ủng hộ và "lôi kéo" chồng, con cùng tham gia. Với sự hòa thuận, đầm ấm, gia đình chị liên tục đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Theo hanoimoi
Đăng lúc: 06/07/2011 15:23

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối