Thăng Long - Hà Nội - Những giá trị văn hóa nghìn năm

Gần mười thế kỷ đã trôi qua, Thăng Long xưa và Hà Nội nay luôn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá lớn của nước Việt Nam.

Thăng Long thời nhà Hồ và chống giặc Minh

Năm 1406, giặc Minh sang xâm lược, Thăng Long-Đông Đô bị tàn phá nặng nề, người dân kinh thành vẫn kiên cường vùng lên chống lại kẻ thù.


Nhà thờ Trạng nguyên Nguyễn Trực

Ngày 20-4, Lễ công nhận di tích lịch sử quốc gia Nhà thờ Trạng nguyên Nguyễn Trực theo Quyết định số 318/QĐ-BVHTTDL ngày 26-1-2011 của Bộ VH,TT&DL đã diễn ra tại xã Tam Hưng, Thanh Oai (Hà Nội).

Thành Đại La xưa

Thành Ðại La là một kiến trúc vĩ đại, có đầu tiên ở trên đất này. La thành không phải là một tên riêng, chỉ có nghĩa là một bức thành lớn bao quanh một bức thành nhỏ ở bên trong. La thành có từ đời nhà Ðường bên Trung Quốc, những căn cứ đã chiếm được đều đắp hai lần thành, thành ngoài gọi là La thành.

Cuốn sách “Thăng Long thời Lê - Trịnh”

Cuốn sách “Thăng Long thời Lê-Trịnh” đã làm sáng tỏ một thời đại để lại dấu ấn quan trọng, mang tính bước ngoặt cho lịch sử Việt Nam.


Điện Kính Thiên - Trung tâm kinh thành Thăng Long

Được xây dựng từ thế kỷ 15, điện Kính Thiên là cung điện quan trọng bậc nhất, là nơi vua thiết triều, bàn những việc quốc gia đại sự.

Thời đại Hùng Vương là có thật

Khảo cổ học (phương pháp cácbon phóng xạ C14…) và sử học đã chứng minh thời đại Hùng Vương có thật chứ không phải là truyền thuyết (con số 18 vua Hùng đời Hồng Bàng chỉ là tượng trưng).

Thăng Long thời Lê sơ-Mạc-Lê Trung Hưng

Trải qua các triều Lê, Mạc và Lê Trung Hưng, Thăng Long luôn là một trung tâm kinh tế-thương mại và văn hóa lớn, với nếp sống thanh lịch chốn thành thị.

Lụa Vạn Phúc “hút” hàng

Vào hè, khoảng 1 tuần trở lại đây, lượng khách đến tham quan, mua sắm các mặt hàng tơ lụa ở Vạn Phúc tăng gấp 6-7 lần so với bình thường.

Văn hiến Thăng Long

Từ lâu, đã có một thành ngữ quen thuộc với mọi người khi nói về đặc tính của Thăng Long - Hà Nội: Ngàn năm văn hiến. Vậy văn hiến là gì?

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business