Ấn tượng và độc đáo về ngôi đền Cẩu Nhi trên đảo nhỏ trong hồ Trúc Bạch

đền Cẩu Nhi trên đảo nhỏ trong hồ Trúc Bạch được tọa lạc ở giữa một hòn đảo nhỏ trên hồ Trúc Bạch (hồ nước nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội), đền Cẩu Nhi gắn với sự tích vua Lý Công Uẩn lên ngôi và dời đô về Thăng Long qua lời kể của dân gian là cả một sự tích đầy bất ngờ, ly kỳ và thú vị.

Miễn dong ba vì, Đặc sản Núi Tản

Thôn Minh Hồng, xã Minh Quang, huyện Ba Vì là nơi có nghề làm miến nổi tiếng từ lâu đời, thổ nhưỡng ở đây đã cho ra đời những cây dong riềng đặc biệt. Những năm gần đây, miến dong Minh Hồng đang dần khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng và hương vị thơm, ngon.


Chả cá HN lọt top các món ăn được yêu thích nhất của thế giới

Theo xếp hạng trang Business Insider, Chả cá Hà Nội là một trong những món ăn đường phố tuyệt vời nhất trên thế giới.

Kỹ nghệ luyện chim vành khuyên ở Hà thành

“Sắm cho mình một chú chim khuyên ưng ý, trị giá vài chục ngàn đến vài chục triệu mới chỉ là… khâu đầu. Muốn chim hay, ‘đấu’ tốt, người chơi khuyên còn phải chăm bẵm, tập luyện rất công phu.” Lời anh bạn có thâm niên “chơi chim” hàng chục năm khiến tôi không khỏi tò mò về thú chơi chim khuyên độc đáo ở Hà Nội.

Một góc báo chí “rất Hà Nội”

Hà Nội không có những “con đường báo chí” như Sài Gòn. Hà Nội cũng chưa có nhiều người quen mua và đọc báo mỗi sáng như ở Sài Gòn. Mua một tờ báo ở Hà Nội khó hơn mua mấy tờ báo giữa Sài Gòn. Vậy nhưng mỗi khi nhắc tới một không gian báo chí ở Hà Nội, tôi vẫn không thể quên được hình ảnh những người đàn ông tay cầm ghi đông xe đạp, đầu đội mũ cối, mũ lưỡi chai, nghiêng nghiêng đứng hàng giờ trước những trạm thông tin phường.


Ta về ta tắm ao ta

Từ ngày 01/8/2011 đến hết ngày 30/9/2011, cơ hội thưởng thức và khám phá miễn phí hương vị cội nguồn vô cùng hấp dẫn dành cho những người yêu thích ẩm thực Việt chỉ có tại nhà hàng Ao Ta 2 - 137 Mai Hắc Đế, Hà nội.

Đậu mơ Hà Thành

Những ai đã từng ở đất Hà Thành hẳn chẳng còn lạ lẫm với món đậu phụ mềm mượt thơm ngon này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đậu phụ Mơ - một đặc sản từ Hà Nội nhé!

Tản mạn chè chén vỉa hè

Chè chén là thức uống bình dân và phổ biến ở Hà Nội. Nhiều người bảo khách phương xa về thăm Thủ đô mà chưa ngồi vỉa hè uống chén nước chè thì coi như... chưa đến Hà Thành.

Vợ chồng nữ sĩ Đoàn Thị Điểm đã hết mùa ngâu!

Trong những ngày đầu “cuộc trùng phùng mãi mãi” trang trọng của vợ chồng cụ Nguyễn Kiều và nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, người viết đã có cuộc trao đổi cùng Phó GS. TS Nguyễn Lân Cường, người tham gia trực tiếp trong quá trình khai quật mộ cụ Nguyễn Kiều và “đưa cụ” về bên người vợ rất mực thương yêu - nữ sĩ Đoàn Thị Điểm.

Lạ miệng với cơm rang cua phố cổ

Cơm rang thập cẩm, cơm rang dưa bò hay cơm rang trắng "khét tiếng" ở phố Mã Mây có lẽ đều đã quá quen thuộc, song đậm đà và chất lượng như cơm rang cua phố Đường Thành thì không phải ai cũng biết.

Trang sau    

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business