Thời đại Hùng Vương là có thật

Khảo cổ học (phương pháp cácbon phóng xạ C14…) và sử học đã chứng minh thời đại Hùng Vương có thật chứ không phải là truyền thuyết (con số 18 vua Hùng đời Hồng Bàng chỉ là tượng trưng).

Thăng Long thời Lê sơ-Mạc-Lê Trung Hưng

Trải qua các triều Lê, Mạc và Lê Trung Hưng, Thăng Long luôn là một trung tâm kinh tế-thương mại và văn hóa lớn, với nếp sống thanh lịch chốn thành thị.


Bảo tàng dân tộc học

Viện bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) là một viện bảo tàng về lĩnh vực dân tộc học của Việt Nam. Bảo tàng là một đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Địa chỉ: đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn hiến Thăng Long

Từ lâu, đã có một thành ngữ quen thuộc với mọi người khi nói về đặc tính của Thăng Long - Hà Nội: Ngàn năm văn hiến. Vậy văn hiến là gì?

Lý Thường Kiệt - Nhà quân sự, chính trị kiệt xuất

Lý Thường Kiệt là một trọng thần đã trải ba triều vua nhà Lý, có tài thao lược lỗi lạc, luôn luôn được triều đình tin tưởng, nể trọng.


Sông Hồng - Con sông lớn nhất miền bắc

Sông Hồng là sông lớn nhất miền Bắc, chảy qua địa phận Việt Nam 556km, có 614 phụ lưu, với những phụ lưu lớn như sông Đà, Lô, Chảy. Là con sông bồi đắp nên nền văn minh Sông Hồng- một trong 36 nền văn minh của thế giới.

Đình Ngọc Hà

Chiều 9-4, đình Ngọc Hà thuộc phường Ngọc Hà, quận Ba Đình đã được khởi công tu bổ, tôn tạo với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Nghìn năm Thăng Long-Hà Nội qua những cái tên

Thăng Long, với chữ Thăng ở bộ Nhật, không chỉ là Rồng bay lên mà còn có nghĩa “Rồng bay trong ánh Mặt Trời lên cao” - một tên gọi hoàn toàn do người Việt sáng tạo ra.

Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội 65 triệu năm trước

Vùng đất Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội có lịch sử hình thành từ lâu đời. Trải qua bao lần "bãi bể nương dâu", đến nay, các nhà địa chất Việt Nam đã cố gắng rất nhiều để khôi phục lại những thay đổi đó.

Nét “duyên thầm” chợ phiên Hà Nội

Hà Nội xưa cũng giống như nhiều vùng quê khác có chợ phiên, chợ phiên Hà Nội không biết từ lúc nào đã tồn tại trong lòng người Hà Nội như một nét văn hóa riêng, và được coi như một nét “ duyên thầm” của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến này.

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business