Nhà văn Tô Hoài và hành trình 70 năm phiêu lưu của chú dế mèn

Tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu kí” quen thuộc với nhiều thế hệ độc giả Việt Nam đã đi trọn hành trình 70 năm kể từ ngày bản đầu tiên năm 1941 mang tên “Con dế mèn” được nhà xuất bản Tân Dân xuất bản. Cầm trên tay ấn phẩm đặc biệt với thủ bút tác giả do NXB Kim Đồng thực hiện, nhà văn Tô Hoài kể về hành trình 70 năm của con dế mèn.

NSND Đoàn Dũng – Cánh chim không mỏi

Đoàn Dũng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. 45 năm trước, Khoa Kịch nói Trường Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam (tiền thân của Trường Sân khấu – Điện ảnh ngày nay) được thành lập (1960).


NSND Lê Ngọc Canh với "mối duyên" múa cổ

Năm năm liên tiếp, mỗi độ xuân về, công chúng Thủ đô và khách du lịch quốc tế có dịp chiêm ngưỡng những điệu múa cổ đặc sắc của người Thăng Long xưa tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

Người Hà Nội “mạnh chi” cho du lịch

Mặc cho giá cả tăng cao, một bộ phận không nhỏ người dân thủ đô vẫn hào hứng với các chuyến du lịch mùa hè.

Lão nông và “bảo tàng lịch sử” ven sông Hồng

Cứ sau mỗi cơn mưa người đàn ông ấy lại ra bãi sông Hồng tìm kiếm những đồ gốm, những tiền đồng cổ dạt vào đem về lưu giữ thành một “ bảo tàng tại gia” của một lão nông nghèo. Ít ai biết được đó là những cổ vật có giá trị.


"Cụ Cử" Lương Văn Can

Lương Văn Can (1854-1927), tên tự là Ôn Như, hiệu là Sơn Lão, là nhà cách mạng Việt Nam, là một trong những người sáng lập ra và làm hiệu trưởng trường Đông Kinh nghĩa thục năm 1907. Ông quê ở làng Nhị Khê, bây giờ là xã Nhị Khê huyện Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam.

Kỳ V: Võ Nguyên Giáp - Thầy giáo trường Thăng Long

Võ Nguyên Giáp bắt đầu dạy học tại trường Thăng Long cùng với thầy Đặng Thai Mai.

Kỳ IV: Võ Nguyên Giáp: Lao tù là trường học cách mạng

Không tra khảo được gì, chúng liền nhốt anh vào xà lim, suốt 15 ngày trong buồng tối, không một ánh sáng.

Kỳ III: Võ Nguyên Giáp: Thuở học trò của vị Đại tướng

Những tháng ngày theo lũ trẻ làng đánh khăng, đánh đáo, bơi lội bì bõm dưới dòng Kiến Giang qua đi, giờ Võ Nguyên Giáp đã trở thành cậu học trò trường làng.

Người công nhân “hai giỏi”

Trong những công nhân được nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô năm 2011", chị Triệu Thị Nga, công nhân bậc 3/7 Công ty cổ phần Đại La không chỉ xuất sắc trong lao động sản xuất, mà còn là "người giữ lửa" tuyệt vời trong gia đình nhỏ của mình.

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business