Học và hành để thành người Hà Nội

Đã có không ít các nhà văn hóa, giáo dục và cả sinh viên không phải quê Hà Thành, nhưng đã có một số năm sống trên đất này, đã một vài đời cư ngụ hoặc sinh ra ở đây, tiếp thụ được những thói quen tốt của người Hà Nội và họ đã và đang trở thành người Hà Nội.

Nhạc sĩ Phạm Duy làm đêm nhạc tại Hà Nội

Trở về quê hương định cư được 5 năm, nhạc sĩ Phạm Duy đã làm nhiều đêm nghệ thuật để giới thiệu đến công chúng trong nước những tác phẩm âm nhạc.


Kỳ II: Võ Nguyên Giáp: Quê hương nghĩa nặng, tình sâu

Sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình kiên trung bất khuất, tuổi thơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng gắn bó với làng quê An Xá bên dòng Kiến Giang hiền hòa và xinh đẹp. Con đường làng chạy men sông rợp bóng cây xanh là niềm đam mê của cậu bé và lũ trẻ làng.

Kỳ một: Võ Nguyên Giáp - Vị tướng giỏi ra đời vào mùa lũ

Quê hương Quảng Bình từ xa xưa đã lưu truyền trong dân gian câu dân ca “Tháng bảy nước chảy lên bờ.” Tháng bảy âm lịch là mùa lũ lụt quê tôi. Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời đúng mùa mưa lũ vào ngày 2 tháng 7 năm Tân Hợi, dương lịch là ngày 25/8/1911, trong một cái chòi cao cất tạm dưới gốc cây mít cổ thụ sau vườn nhà để tránh mưa to nước lớn.

Tổ ấm giản dị của nhà văn chiến sĩ Sơn Tùng

Căn nhà nhỏ của tác giả ‘Búp sen xanh’ và gia đình nằm trong con ngõ Văn Chương. Năm nay 83 tuổi, yếu đi nhiều sau cơn bạo bệnh nhưng ông vẫn cười thật tươi, còn nhớ mặt, điểm tên từng người bạn văn nghệ sĩ.


Lý Công Uẩn là người Hà Nội?

Việc xác minh lý lịch Lý Công Uẩn quả là vô cùng khó khăn. Hơn một ngàn năm trôi qua nhưng mộ của Hoàng đế này chưa được giới khảo cổ học khai quật và xác minh. Mộ ông bà, cha mẹ Ngài lại càng vậy. Sách vở ghi chép về nơi sinh sống của đại gia đình Ngài vừa thiếu cụ thể lại định bản rất muộn.

Phan Huy Lê - Người nặng lòng với dấu tích Thăng Long

Giáo sư Phan Huy Lê là người “đứng mũi chịu sào” đưa ra những kiến nghị đầy trách nhiệm, khoa học và đau đáu nỗi lòng với những di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội.

NSND Đặng Nhật Minh: Điện ảnh là định mệnh

Phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh là những tiếng thì thầm nhưng lan tỏa, giúp người xem nhận ra sâu sắc một vẻ đẹp Việt Nam, một tâm hồn Việt Nam.

Giáo sư Hoàng Tụy - Người khai sinh “Trường phái Hà Nội”

Học trò, đồng nghiệp, bạn bè trong nước và quốc tế gọi ông là "Bậc thầy của nhiều nhà giáo đương nhiệm"... Người ấy là giáo sư Hoàng Tụy.

Xe máy ở Hà Nội (Phần 2)

Hiệp định Geneva đã chia cắt đất nước làm hai miền. Miền Bắc tiến hành xây dựng CNXH; còn miền Nam, sau khi thực dân Pháp rút đi người Mỹ đã nhảy vào thế chân. Dù đi xe máy bị "liệt" vào thành phần tư sản hay "tiểu tư sản thành thị" song Nhà nước vẫn không cấm. Thế nhưng, nhiều người có xe thi thoảng mới lôi ra đi bởi nhiều lý do.

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business