Không nhiều người hiểu tên các phố cỗ này của hà nội

Tại sao hà nội 36 phố phường có những tên phố như Lò sũ, Hàng chỉnh, Hàng đẩy ....Hàng đường

Phố Hàng Giấy

Phố Hàng Giấy dài 208m thuộc phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phố Hàng Giấy chạy theo hướng Bắc Nam, đầu Bắc cắt với phố Hàng Đậu, đầu Nam tiếp theo là phố Đồng Xuân.


Hồ Khẩu - nét đẹp cổ xưa

Ngày nay, bên cạnh cái ồn ào, tấp nập của một Hà Nội đang ngày ngày phát triển,“làng” Hồ Khẩu trở nên thật đặc biệt, mà nhiều người mạo muội dùng cụm từ “làng trong phố”.

Phố nghề tiện, khắc gỗ Tô Tịch

Phố Tố Tịch (thường gọi là Tô Tịch) dài 95m từ phố Hàng Quạt đến phố Hàng Gai, thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phố Hàng Bè

Hàng Bè là một khúc của con đê cũ, khi dòng chảy còn ở sát chân đê, các bè gỗ nứa lá song mây, những vật liệu làm nhà từ miền ngược trở về áp vào đây bán. Do đó khúc đê này có tên là Hàng Bè, chợ trên đê là chợ Hàng Bè.


Phố cổ Gia Ngư

Gia Ngư là phố khá đẹp, mang nhiều đặc trưng của phố cổ Hà Nội với những ngôi nhà cổ, nhà tầng khang trang và nay được biết đến rộng rãi với những cửa hàng đồ may mặc.

Phố Yên Thái

Phố Yên Thái dài 140m, đi từ phố Hàng Mành đến đến phố Đường Thành, thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phố Trần Nhật Duật

Phố Trần Nhật Duật dài hơn 800m, dọc theo đê sông Hồng, từ đoạn đầu cây cầu Long Biên lịch sử đến đầu phố Trần Quang Khải.

Hà Nội - Phố xưa, nghề cũ

Người Hà Thành thanh lịch của đất Thăng Long ngàn năm văn vật vẫn tự hào về những làng nghề truyền thống, với những sản phẩm tinh xảo nức tiếng xa gần... Nhưng rồi thời gian qua đi, vật đổi sao dời. Ngày nay 36 phố nghề truyền thống của đất kinh kỳ còn giữ được không nghề cũ..

Phố Đường Thành

Phố Đường Thành, thuộc phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phố dài 468m, nối phố Phùng Hưng, góc Cửa Đông đến phố Hàng Bông.

Trang sau    

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business